google-adwords-su-kiem-soat-click-ao

Cách nhận biết và loại bỏ click ảo trong google adwords

 21/03/2016   Google adwords  0

Như chúng ta đã biết quảng cáo của google mang lại rất nhiều lợi ích trong việc giới thiệu website đến với khách hàng. Bên cạnh đó nó cũng mang lại cho chủ doanh nghiệp không ít nỗi lo, điển hình là nạn click ảo. Hiểu rõ điều này, google đã sử dụng nhiều biện pháp tinh vi để sàng lọc, loại bỏ những hành vi gian lận này.

Google coi những click sau là click ảo:

  • Click ngẫu nhiên: Khi người dùng ngẫu nhiên click đúp chuột vào quảng cáo của bạn thì click thứ 2 sẽ bị coi là click ảo.
  • Click thủ công: Click được thực hiện chủ yếu từ đối thủ cạnh tranh nhằm mục đích làm tăng chi phí quảng cáo của bạn.
  • Click thủ công: Click được thực hiện chủ yếu từ chủ sở hữu của website nơi mà bạn đặt quảng cáo, nhằm tăng doanh thu cho họ.
  • Click hàng loạt: Click xuất phát từ các phần mềm tự động, robots, các phần mềm khác,…

Google tiến hành loại bỏ những click ảo dựa theo những thông số sau:

Thông số kỹ thuật

Lọc theo địa chỉ IP: Google sẽ dựa theo sự trùng lặp địa chỉ IP để loại bỏ click ảo, một địa chỉ IP nếu click vào quảng cáo quá 3 lần sẽ không được chấp nhận.
Dựa vào thông số người dùng: Khi người dùng truy cập vào website, thông tin của người dùng sẽ được ghi nhớ.
Dựa vào thông số do mạng cung cấp và các thông số từ trình duyệt mà người dùng sử dụng để truy cập vào trang web. Google sẽ dựa vào các thông số này để giới hạn số click được thực hiện tới quảng cáo.
Với đội ngũ giáo sư, chuyên gia kinh nghiệm về các lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, kỹ thuật phát triển phần mềm, kỹ thuật máy tính,… của google đã không ngừng nghiên cứu để phát minh ra công nghệ phát hiện click ảo. Từ đó, việc nhận biết và loại bỏ các click ảo trở nên dễ dàng hơn.

Thông số con người
Google có một đội ngũ chuyên làm nhiệm vụ kiểm soát những cú click được người dùng thực hiện sau khi những click này vượt qua được vòng kiểm duyệt đầu tiên. Đội ngũ này có tên Click Quality Team. Sau khi kiểm tra, nếu phát hiện click là ảo, đội ngũ này sẽ trực tiếp loại bỏ những click đó và chi phí phải trả cho click sẽ được hoàn lại. Thông tin về tất cả những click ảo sẽ được google thống kê trong phần báo cáo chi tiết chiến dịch quảng cáo.
Nếu bạn nghi ngờ quảng cáo của mình xuất hiện nhiều click ảo, bạn có thể liên hệ với đội ngũ này để được giải đáp và hỗ trợ.

Comments

comments