quang-cao-adwords-la-gi

7 bước Quảng cáo Google Adwords hiệu quả tối ưu nhất

 21/03/2016   Google adwords  0

Bước 1: Xác định chính xác mục tiêu quảng cáo adwords của bạn

Với việc xác định đúng mục tiêu quảng cáo bạn sẽ dễ dàng điều hướng quảng cáo của mình phù hợp với mục tiêu đó.

Tập trung vào số lượng từ khóa và vị trí của từ khóa đó, càng có nhiều từ khóa và vị trí từ khóa cao sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn đến với website của bạn.
Nâng cao tỷ lệ CTR: Nâng cao chất lượng của mẫu quảng cáo và thông điệp quảng cáo, lựa chọn những từ khóa gắn liền với sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp đồng thời sử dụng cả những từ khóa bị động, sai chính tả,…Ngoài ra bạn cần phải đấu thầu để chiếm được những vị trí quảng cáo Google Awords tốt nhất.
Lựa chọn trang sản phẩm phù hợp với quảng cáo của mình và nâng cao chất lượng về nội dung để thu hút và giữ chân khách hàng đến với website.

Bước 2: Quản lý hiệu quả tài khoản google adwords của bạn

Khi quản lý tốt tài khoản Adwords , bạn sẽ chủ động được trong việc điều chỉnh chiến lược của mình, từ đó sẽ nâng cao hệu quả quảng cáo.

Phân loại chiến dịch quảng cáo ra thành từng chủ đề riêng biệt, từng thương hiệu, theo từng nhóm sản phẩm,một cách độc lập. Khi đó ta có thể điều chỉnh từng chiến dịch một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến các chiến dịch khác.
Chọn đúng ngôn ngữ hiển thị và khu vực địa lý sẽ giúp quảng cáo của bạn hiển thị được chính xác ở khu vực, địa phương mà bạn muốn.
Tạo quảng cáo có tính định hướng tốt sẽ điều hướng được khách hàng đến thăm website của bạn nhanh chóng. Ví dụ: bạn muốn bán điện thoại, hãy phân loại nó ra theo từng hãng, từng model hay theo màu sắc,…
Từ khóa của mỗi quảng cáo nên để duy nhất vì google chỉ hiển thị một quảng cáo cho một từ khóa duy nhất.
Bước 3: Lựa chọn từ khóa và quảng cáo trên website thích hợp

Phân tích từ khóa và quảng cáo trên những website thích hợp là những yếu tố rất quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo Adwords.

Lựa chọn kỹ lưỡng từng từ khóa: Ngoài các từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ nên thêm cả những từ khóa đồng nghĩa, từ khóa sai chính tả, cụm từ khóa,…
Chọn quảng cáo thích hợp với từng từ khóa : Có 4 mức độ để hiển thị từ khóa là mức độ rộng, mức độ hẹp, mức độ chính xác và mức độ loại trừ.
Bước 4: Tạo mẫu quảng cáo đơn giản, chính xác

Một mẫu quảng cáo chính xác, hướng đến sản phẩm, đơn giản sẽ dễ dàng chinh phục được lòng tin của khách hàng.

Quảng cáo Google Adwords phải đơn giản và rõ ràng và chính xác. Ví dụ bạn muốn bán một chiếc máy tính laptop, hãy giới thiệu chính xác về cấu hình của chiếc máy tính đó và đưa ra giá hợp lý nhất, đừng giới thiệu hoa mỹ rườm rà. Vì khách hàng sẽ chỉ quan tâm đến cấu hình của chiếc máy tính đó xem nó có chạy tốt không và giá cả có hợp lý không.

adwords-la-gi

 

Bước 5:Tối ưu hóa website của bạn

Một website có giao diện đẹp, màu sắc tươi tắn, sản phẩm sắp xếp hợp lý, nội dung phong phú sẽ thu hút được khách hàng.

Hiển thị đúng trang mà khách hàng tìm kiếm.
Dùng Google Analytics để đánh giá và phát triển website của bạn tốt hơn.
Hướng tới thói quen của người dùng: Thông tin quan trọng và hình ảnh nên cho sang bên trái, nơi mà khách hàng hay để ý. Cấu trúc của website ít hơn 4 trang con. Loại bỏ hết pop-up và quảng cáo gây nhiễu. Thiết kế modul hợp lý, dễ tìm kiếm.
Bước 6:Kiểm soát hiệu quả của quảng cáo Adwords

Kiểm tra các thông số CTR, Impression, bảng giá quảng cáo google adwords, tham số chất lượng thường xuyên. Đây là những tham số quyết định hiệu quả của quảng cáo.
Tạo những thông báo nhắc nhở mỗi khi có thay đổi đối với những tham số quảng cáo mà bạn đã tạo.
Sử dụng Adwords tool Google Analytics để phân tích các thông số về khách hàng ghé thăm website để đánh giá hiệu quả của Adwords.
Bước 7:Chiến dịch gắn liền với mục tiêu

Chiến dịch quảng cáo của bạn không hiệu quả,không được tắt quảng cáo của google adwords mà hãy lập tức thay đổi thông điệp quảng cáo, từ khóa, trang web quảng cáo, bảng giá google adwords…Hãy theo dõi và đánh giá thật kỹ để đảm bảo Google Adwords là chiến dịch quảng cáo tốt nhất mà bạn chọn.

Comments

comments